Tôi hay bạn, mỗi chúng ta luôn mong muốn nhận được sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc từ người khác. Đôi khi chỉ cần những cử chỉ nhẹ nhàng cũng đủ để trái tim ấm nóng. Phải chăng khi được quan tâm quá nhiều con người ta sẽ ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác? Này bạn! Hãy ngưng ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác đi!

Khi được yêu thương, quan tâm từ người khác quá nhiều con người ta sẽ ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác…

Mỗi chúng ta đều có những người bạn, người để yêu thương. Sự quan tâm nồng nhiệt của họ dành cho ta khiến ta cảm thấy quá đỗi hạnh phúc và may mắn. Hạnh phúc vì ta có những người bạn ngọt ngào như thế. Hạnh phúc vì bản thân được yêu thương, quan tâm và chăm sóc. Nhưng nếu ta chỉ biết đón nhận sự quan tâm từ họ thì ắt hẳn sẽ có ngày, chính ta ảo tưởng vị trí của mình trong lòng họ. Ta sẽ mặc định rằng, sự quan tâm đó là nghĩa vụ của họ, là cái mà ta được hưởng thụ. Rằng ta là một phần quan trọng trong họ, vì vậy mà cứ mãi ảo tưởng!

Tôi từng được đón nhận sự quan tâm của một người bạn. Ngày ngày, cậu ấy nhắn tin hỏi han tôi và cách tôi trả lời thì …nhạt nhẽo đến vô cùng. Và dĩ nhiên, tôi coi đó là điều rất đỗi bình thường vì đơn giản tôi nghĩ, đó là nghĩa vụ của cậu ấy. Tôi thậm chí còn chẳng quan tâm đến lời cậu ấy nói, tôi mặc kệ và lẳng lặng cho qua. Cho đến một ngày, tôi không còn nhận được những dòng tin nhắn, những câu từ hỏi han, hay những lời nhắc nhở, quan tâm, dặn dò của cậu ấy nữa. Tôi chợt nhận ra rằng, có lẽ tôi đã quá ảo tưởng vị trí của mình trong lòng cậu ấy. Sự thật thì, chẳng ai có nghĩa vụ phải quan tâm tôi ngoài chính bản thân mình cả.

Tôi là người ít bộc lộ cảm xúc của mình, nhiều khi tôi chẳng biết phải nói ra như thế nào. Với cái tôi quá lớn, tôi chẳng thể ngỏ lời trước được. Cậu ấy im lặng, tôi cũng im lặng, đủ để kết thúc một mối quan hệ.

Con người ta giỏi nhất là ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác. Cứ luôn cho rằng bản thân là quan trọng đối với người khác, cho rằng nếu thiếu mình thì họ sẽ không thể hoàn thành công việc, cho rằng nếu thiếu mình thì họ sẽ bất lực,… thì cái ta nhận được chỉ là sự ảo tưởng mong manh… Chúng ta cô độc vì chính cách chúng ta thể hiện và chính cách mà chúng ta đang ảo tưởng.

 Đừng đón nhận sự quan tâm của người khác bằng sự hờ hững, vô cảm. Hãy biết cách lắng nghe, biết cách cảm nhận sự yêu thương của người khác dành cho mình. Đừng nhạt nhòa mà làm tăng khoảng cách, hãy nhẹ nhàng và đón nhận yêu thương.

Hãy nhớ, người khác họ không có nghĩa vụ phải quan tâm bạn. Họ quan tâm bạn, đơn giản vì họ thích thế. Hãy nhẹ nhàng đón nhận và đáp lại, đừng tự cao và đừng bao giờ ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác. Thức tỉnh đi! Ngưng ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác!

-Nguồn: blogchiase.mobi-

Advertisements