Mọi người sinh ra đều bình đẳng, nếu có khác biệt là do học vấn

Trời không tạo ra người đứng trên người, và cũng không tạo ra người đứng dưới người

Đến bh thì tôi hoàn toàn đồng tình với quan điểm này từ giác độ của khoa học và từ những triết lý thực tiễn cuộc sống, Về giác độ nghiên cứu, các nhà khoa học đã từng nghiên cứu não của những bậc vĩ nhân như Anhxtanh… nhận thấy một sự thật, bộ não của ông không khác biệt so với người bình thường. vẫn là hơn 2,5 kg, vẫn là hàng triệu các neuron thần kinh, khác biệt nằm ở chỗ là sự liên kết chặt chẽ, và đa dạng của các neuron thần kinh hơn nhiều so với người bình thường. Về giác độ triết lý cuộc sống, tôi ngộ ra rằng chính bạn không phải ai khác quyết định số phận của cuộc đời bạn, bạn có thể không chọn được bố mẹ sinh ra mình, bạn không chọn được môi trường bạn lớn lên khi còn nhỏ nhưng bạn có quyền lựu chọn các phản ứng với môi trường bạn đang sống, phản ứng của bạn sẽ tạo ra hành động của bạn, hành động sẽ tạo ra kết quả, kết quả sẽ kiến tạo “số phận” cuộc đời bạn. Học tập , tiếp thu những tri thức mới là cách nhanh nhất bạn san lấp tất cả khoảng cách với mọi người giỏi hơn bạn, học tập là các nhanh nhất bạn trở thành người tiên phong trong lĩnh vực bạn mon muốn.

Câu hỏi” Học cái gì và học như thế nào???”

Học từ đâu??

Học những môn thiết thực với cuộc sống

Học vấn là gì?? Không phải là học chỉ cốt để hiểu những câu khó, chữ khó, càng không phải chỉ học để giải nghĩa định nghĩa này, định nghĩa nọ.

Hãy học từ những điều đơn giản nhất trong cuộc sống, nhiều khi trộm nghĩ mình học cao quá, học toàn những cái đao to búa lớn mà quên mất những điều dung dị đời thường nhưng làm giá trị của chính bản thân mình, học từ cách ăn nói đi đứng thế nào cho phải, học cách sống yêu thương chan hòa với mọi người….

Tự do không phải là chỉ biết có tôi cho riêng tôi

Tôn trọng sự khác biệt vì mỗi người sinh ra là một thiên thai khác nhau, 8 tỷ người trên thế giới này là 8 tỷ người hoàn toàn khác nhau vì vậy hãy tôn trọng sự khác biệt của nhau, đừng lấy nhãn quan của mình, góc nhìn của mình áp đặt lên người khác để họ phải theo mình.  Hãy hiểu đơn giản vì mỗi người chúng ta để đeo kính khác nhau mà thui. Tuy vậy, xét đến cùng, chúng ta không sống độc lập một mình mà có sự tương tác qua lại với nhau, đều dựa trên những luật lệ, quy tắc chung xã hội để điều chỉnh, không phải vì sự khác biệt của mình mà vi phạm những quy chuẩn đạo đức chung hay vi phạm pháp luật.

Đúc kết: Tôn trọng sự khác biệt và sự khác biệt nằm trong khuôn khổ đạo đức và pháp luật.

Học để hiểu trách nhiệm của bản thân

Không thể có miếng ngon nếu chỉ là cái “tủ tri thức”.

Biết nhiều quan trọng nhưng quan trọng hơn đó là các sự biết ấy phải hiểu và phải ứng dụng vào trong cuộc sống để tạo ra kết quả cụ thể. Kiến thức chỉ là sức mạnh tiềm ẩn thui, ứng dụng kiến thức đó vào thực tiễn mới là sức mạnh tuyệt đối.

 

 

 

 

Advertisements